Hạt cây thì là Fennel

Mã SP: 1010

Trạng thái: Còn hàng

Giá: 20,000 đ / Túi 10G

- +

Thêm vào giỏ hàng

Xóa khỏi ưa thích

Ở đây mình muốn phân biệt giữa hai loại gia vị đều được gọi là thì là, đó là dill và fennel. Dill là cây thì là thông dụng ở Việt Nam hay dùng để nấu canh cá, và nó thường được khai thác dạng rau tươi. 
Fennel có lá nhỏ hơn nhưng thân lại to hơn, thường được khai thác hạt. Hạt fennel rất thơm, nhất là loại fennel hoang dã trồng ở các vùng núi đá. Hạt fennel ướp các món ăn, nấu nước dùng hay uống trà đều hấp dẫn cả. Nó cũng là một loại thảo dược tốt cho sức khỏe
Mình thì hay uống trà hạt thì là, và với các món nước (bún, phở) bao giờ cũng bỏ thêm một ít hạt thì là cho nước dùng được thơm.
Cây thì là (Fennel) là một cây thân thảo thuộc họ Umbelliferae (Apiaceae), có nguồn gốc ở nam Địa Trung Hải và đang được trồng trên khắp miền Bắc, Đông và Tây bán cầu, đặc biệt ở châu Á, Bắc Mỹ và châu Âu. Cây thì là là một trong những thực vật có hàm lượng kali, natri, phốt pho và canxi cao nhất. Cây thì là tốt cho sức khỏe do nó chứa nhiều chất xơ và vitamin.
Cây thì là được sử dụng trong y học truyền thống để giúp điều trị các bệnh có liên quan đến tiêu hóa, nội tiết, sinh sản và hệ thống hô hấp. Ngoài ra, nó cũng được sử dụng giúp tăng tiết sữa ở các bà mẹ cho con bú.
 
Cây thì là có thể dùng hằng ngày ở dạng thô như salad và các món ăn nhẹ, có thể hầm, luộc hoặc nướng trong một số món ăn và thậm chí được dùng trong trà thảo dược hoặc rượu. Ăn uống một lượng thì là thích hợp sẽ giúp tăng cường sức khỏe do thành phần trong cây có chứa các axit béo cần thiết cho cơ thể.

 

Chính sách vận chuyển

Miễn phí vận chuyển với đơn hàng trị giá 500.000VND trở lên trên toàn Thành phố Hà Nội.

Miễn phí thái, pha cắt, hút chân không bằng máy tự động theo yêu cầu của khách hàng

Miễn phí đổi trả trong vòng 12h đối với các sản phẩm lỗi, hỏng 

Miễn phí tư vấn với các đơn hàng trị giá trên 100.000VND

Cửa hàng FOOD SẠCH

177 Đại Từ - Đại Kim - Hoàng Mai

Đặt hàng / Gọi
0243 641 5533